Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Cách làm thịt bò khô

Cách làm thịt bò khô
Cách làm thịt bò khô không khó, tốn một chút thời gian. Trong chuyên mục nấu ăn hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm món ngon này nhé.



Nguyên liệu gồm:
- Thịt bò: 1 kg (nên lựa chọn thịt bắp đùi ăn sẽ ngon hơn)
- Gia vị: mắm, nêm,đường, ngũ vị hương và dầu hào
- Tỏi, sả, gừng, 1 chút ớt bột
Cách làm thịt bò khô:
Bước 1:
- Mang thịt bò rửa sạch với nước, thái theo thớ dọc (khoảng 2-3 cm giống nấu ăn món thịt heo hàng ngày), rồi để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Tỏi(3 củ), sả(4 nhánh), gừng(1 củ) đem đập dập và trộn với mắm(2 thìa cà phê), nêm(1 thìa cà phê ), dầu hào(1 thìa canh), đường(1 thìa canh) thêm 1 gói ngũ vị hương và ớt bột (Nếu ăn cay có thể cho nhiều ớt bột).
- Trộn đều hỗn hợp trên sao cho thịt bò ngấm gia vị rồi cho thịt bò vào bọc kín, để trong tủ lạnh ướp khoảng 8 tiếng(cũng có thể để qua đêm).
Bước 3:
- Sau 8 tiếng mang thịt bò bỏ ra nồi và đun (lửa nhỏ, chú ý: cho một xíu nước để đỡ cháy nồi nhé), đun trong khoảng 10 – 15 phút.
- Nồi cạn nước thì tắt bếp, gắp thịt bò ra và trải từng miếng trên vỉ nướng cho vào lò vi sóng(hoặc lò lướng, nếu ko có lò thì các chị em có thể cho vào chảo rồi rang khô) khoảng 15-20 phút để sấy khô thịt bò (nhiệt độ từ 150-180 độ), bạn nhớ lật mặt thịt để cho đều màu và thịt sẽ ngon hơn bạn nhé.
- Bước cuối cùng là vắt chanh vào thịt, vậy là bạn đã có một món thịt bò khô thơm ngon mà đảm bảo vệ sinh nhé.!



Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô này.!
Sưu tầm

Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

Chúc mừng năm mới 2014

Nhân dịp năm mới 2014 ,xin chúc tất cả các anh chị,các bạn và các em,thật nhiều sức khỏe, may mắn thành công và hạnh phúc.





Chúc các bạn vui vẻ